Review Hội thảo các ngành học xu hướng tại Hà Lan tháng 3/2018

Đến hẹn lại lên, kì tuyển sinh tháng 9/2018 của các trường Hà Lan đang bước vào giai đoạn cao trào. Một số trường nghiên cứu sẽ đóng hồ sơ vào ngày 01.04.2018 và đến ngày 01.06.2018 là hạn chót để đăng kí nhập học vào đại học khoa học ứng dụng của Hà Lan. Chính vì vậy, INEC đã tổ chức hội thảo du học Hà Lan về các ngành học xu hướng nhằm cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc và định hướng tương lai phù hợp cho từng HSSV. Tuy là cuối tuần nhưng đông đảo quý phụ huynh cùng các em HSSV đã đến tham dự hội thảo, đây là niềm vinh dự của Du học INEC.
hội thảo du học Hà LanINEC đã tổ chức thành công hội thảo du học Hà lan về các ngành xu hướng 2018
Hội thảo có sự tham dự của ông Ton Van Osch và ông Koen Kruster - đại diện cho Đại học HAN (top 5 trường khoa học ứng dụng tốt nhất Hà Lan). Sau phần giới thiệu chung về chương trình, Ông Ton đã chia sẻ những sự thật thú vị và đáng tự hào về Hà Lan, phân tích lý do vì sao nơi đây là miền đất hứa để học tập, nghiên cứu và sinh sống.
Ông Ton hiện đang là giảng viên chuyên ngành Truyền thông, vì vậy ông sở hữu phong cách thuyết trình rất thu hút và dễ hiểu. Ông phô bày khéo léo Đất nước Giày gỗ ở cả ưu và khuyết điểm vì “người Hà Lan rất trung thực và thẳng thắn” như loài hoa tulip xinh đẹp chỉ nở khoảng 1 tháng trong năm (tin buồn đối với những ai yêu hoa) hay 55% diện tích đất nước nằm dưới mực nước biển. Tuy Đất nước Giày gỗ đã được che chắn bởi hệ thống đê điều (top 10 công trình ấn tượng nhất hành tinh) cùng hàng loạt công nghệ kĩ thuật hiện đại nhưng nếu bạn không thể vượt qua nỗi sợ về 1 ngày “Hà Lan thất thủ” thì hãy cân nhắc đến quyết định học tập tại đây. Hà Lan hiện nằm trong top 20 quốc gia an toàn nhất toàn cầu 2017 do Diễn đàn Kinh tế Thế giới bầu chọn và cũng đạt chỉ số an ninh cao ấn tượng của NUMBEO. Bên cạnh đó, ông Ton cũng đề cập đến những điểm nổi trội của du học Hà Lan như:
  • Top 3 quốc gia thu hút du học sinh nhiều nhất Châu Âu
  • 85% dân số sử dụng thành thạo tiếng Anh
  • Hơn 2.100 chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh
  • Top 10 nền giáo dục bậc cao tốt nhất thế giới
hội thảo du học Hà LanChi phí du học Hà Lan được xem là khá phải chăng so với nhiều quốc gia khác
Đặc biệt, thầy Ton cũng đưa ra nhận xét về chi phí du học Hà Lan và các quốc gia khác. Rất nhiều phụ huynh và HSSV đã ngạc nhiên khi biết rằng ngân sách học tại đây chỉ bằng 1/2 thậm chí là 1/3 khi so sánh với nhiều nước. Kết quả được cụ thể hóa bằng việc so sánh giữa chi phí theo học của các trường Anh, Úc, Mỹ, Hà Lan cùng thuộc top 1% thế giới do Times Higher Education 2018 bầu chọn.
hội thảo du học Hà LanHSSV đặt câu hỏi cho đại diện trường HAN và Du học INEC
Buổi hội thảo được tiếp nối bởi sự phân tích về các ngành xu hướng tại Hà Lan của chuyên viên tư vấn INEC. Trong số rất nhiều lĩnh vực được đào tạo, INEC đã chọn ra 7 nhóm ngành được đông đảo HSSV Việt Nam quan tâm là logistics & quản lý chuỗi cung ứng, hospitality, tâm lý, truyền thông, kĩ thuật & công nghệ, khoa học đời sống và nông nghiệp. Ngoài việc nêu lên lợi thế khi học tại Hà Lan, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, trường đào tạo nổi bật, INEC còn phân tích, đưa ra lời khuyên về các tố chất, tính cách phù hợp cho từng nhóm ngành. Đây là kinh nghiệm được INEC đúc kết trong suốt 12 năm tư vấn du học kết hợp với nghiên cứu của các chuyên gia. Khâu chọn ngành phù hợp cho từng HSSV được chúng tôi xem là “khó nhất và luôn phải đổi mới, cập nhật theo tình hình thực tiễn ngành nghề”.
hội thảo du học Hà LanÔng Koen Kruster trả lời thắc mắc của quý khách tham dự
Trong số các ngành học được giới thiệu tại hội thảo thì không ngoài dự đoán, 2 khối ngành hospitality và logistics & quản trị chuỗi cung ứng được quan tâm nhiều nhất. Các bậc phụ huynh cùng các em HSSV băn khoăn nhiều về trường đào tạo nổi bật, yêu cầu đầu vào, chi phí và học bổng du học Hà Lan cho chương trình này. Bên cạnh đó, cũng có câu hỏi về vấn đề hỗ trợ sinh hoạt phí của Chính phủ Hà Lan dành cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, với quá nhiều ưu đãi về tài chính cho du học sinh như học bổng trị giá đến 80%, thực tập hưởng lương, được làm thêm 10 giờ tuần... thì Xứ sở Tulip không áp dụng chính sách hỗ trợ sinh hoạt phí như một số quốc gia. Đây có thể là sự nuối tiếc nhưng đồng thời sẽ mở ra cánh cửa khác cho HSSV. Thay vì phải “cố đấm ăn xôi” để gồng gánh chi phí quá cao thì bạn có thể cân nhắc đến hướng đi khác phù hợp hơn với tài chính gia đình
hội thảo du học Hà LanHội thảo còn là địa điểm phỏng vấn của HAN đối với các HSSV Việt Nam
Ngoài ra, HSSV cùng phụ huynh còn quan tâm đến những vấn đề như tốt nghiệp đại học 1 chuyên ngành không giống hoàn toàn tại Việt Nam thì được học thạc sĩ tại Hà Lan hay phải học lại cử nhân. Câu trả lời được INEC đưa ra là “tùy theo chương trình, số tín chỉ mà sinh viên đã đạt được và cần xem kĩ học bạ mới đưa ra lộ trình cụ thể”. Các trường tại Hà Lan sẽ xét số tín chỉ đạt được của sinh viên và so sánh với chương trình đào tạo hiện có để quyết định sinh viên có đủ yêu cầu để học tiếp thạc sĩ hay phải học lại cử nhân. Bên cạnh đó, nhiều HSSV cũng đặt câu hỏi về sự khác nhau giữa đại học nghiên cứu và khoa học ứng dụng như chương trình đào tạo, điều kiện nhập học, học phí...
hội thảo du học Hà LanĐại diện INEC trao quà tặng và chụp ảnh cùng đại diện của HAN
Phần cuối của hội thảo là chia sẻ về bí quyết học tập thành công tại Hà Lan của thầy Ton. Không chỉ nêu lên những kì vọng của HAN đối với sinh viên quốc tế, thầy còn trả lời những câu hỏi về trường, cuộc sống du học của quý khách tham dự. Tin rằng với sự giải đáp của thầy cùng Du học INEC, quý khách tham dự đã tháo gỡ được băn khoăn vốn có.
hội thảo du học Hà LanDu học INEC chụp cùng ông Koen và quý khách tham dự hội thảo
Nằm trong chuỗi hội thảo chuyên đề năm 2018 của INEC, sự kiện vừa qua là cơ hội để phụ huynh cùng HSSV Việt Nam hiểu đúng, hiểu rõ về các ngành học đang hot tại Hà Lan. Chúng tôi chân thành cám ơn quý khách đã dành thời gian cuối tuần để dự hội thảo. Mong rằng, những chia sẻ từ đội ngũ chuyên viên tư vấn cùng đại diện Đại học HAN đã giúp cho quý vị định hướng được ngành học phù hợp cho con em. Để biết thêm thông tin hoặc có bất kì thắc mắc nào cần giải đáp vui lòng liên hệ:
Công ty Du học INEC
  • Tổng đài: 1900 636990
  • Miền Bắc & miền Nam: 093 938 1081 – 093 409 2442 – 093 409 9984
  • Miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 9983
  • Email: inec@inec.vn

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.