Du HSSV Việt Nam học thế nào ở Nova Scotia?

Nova Scotia là một trong các tỉnh thuộc vùng Maritime – cận bờ biển Đại Tây Dương và Vịnh Lawrence của "đất nước lá phong". Điều này có nghĩa là Nova Scotia gần như được bao quanh bởi đất nước biển, nhưng lại không bị tách biệt cùng với đất liền. Nhờ vào sự kết hợp giữa vị trí và điều kiện tự nhiên, Nova Scotia đã trở thành 1 trong những khu vực an toàn nhất để sống ở Canada. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những lý do chính khiến cho đa dạng HSSV nước chọn nơi đây làm điểm dừng chân cho hành trình du học Canada của mình.Nếu bạn chọn học tại Nova Scotia, chúng ta sẽ có cơ hội kinh nghiệm văn hóa và lịch sử của một trong các vùng miền đẹp nhất của "đất nước lá phong". Đồng thời, lựa chọn này cũng mang tới cho chúng ta cơ hội tham dự 1 Trường Đại học hoặc CĐ có chất lượng giảng dạy Top. Đồng thời, hệ thống giáo dục trung học của tỉnh cũng được ví như “cái nôi tuyệt vời nhất” để HSSV quốc tế chinh phục các Học viện Đại học danh tiếng.

Nếu các bạn mong muốn một lối sống lành mạnh với nhiều hoạt động ngoài trời đi cùng tiện nghi hiện đại, Nova Scotia chính là 1 phương án hoàn hảo dành cho bạn. Không chỉ là một nơi tuyệt vời để học tập, tỉnh còn có cảnh quan tự nhiên đa dạng, đặc trưng văn hoá phong phú và cuộc sống về đêm sôi động. luôn luôn mang lên tới cho du học sinh nước ngoài sự kết nối cộng đồng chặt chẽ, không khó để nhận lý giải tại sao Nova Scotia đã trở thành điểm lên đến học tập Top.

Nova Scotia có 1 lịch sử lâu dài và đáng vinh dự trong lĩnh vực giáo dục đại học và nghiên cứu. dù rằng chỉ có số dân dưới một triệu người, nhưng tỉnh lại vinh dự dẫn đầu trên toàn quốc về số lượng các Trường Đại học. cùng với 11 Học viện đại học công lập và hơn 90 Trường đại học tư nhân, Nova Scotia chỉ đứng sau tỉnh Ontario về số lượng cơ sở giáo dục sau trung học.

Du du học sinh Việt Nam học thế nào ở Nova Scotia?

Tính tới này, Nova Scotia đang có hơn 943.000 du HSSV quốc tế đang sinh sống và học tập. Hầu hết những bạn du học sinh du học sinh người quốc gia ngoài này đang tập trung chủ yếu ở 3 thành phố, gồm có: Halifax, Wolfville và Antigonish.

các bạn Nguyễn Hoàng Thiện Nhân là đại diện cho cộng đồng du Học sinh Việt Nam tại Nova Scotia. Được biết, Thiện Nhân vừa hiệu quả nghiệp ở hệ thống phổ thông Nova Scotia và xuất sắc nhận được học bổng trị giá 5.000 $ CA vào ĐH Alberta. Như nhiều người đã biết, tiền giáo dục tại "đất nước lá phong" vốn ở mức bớt đi hơn so cùng với phong phú đất nước, nên có quỹ học bổng cho du học sinh ở quốc gia này vốn cực kỳ hạn chế. chính vì thế, không chỉ Sinh viên nước ngoài mà chính HSSV bản địa phải thật sự ưu tú mới hoàn toàn có khả năng mang về những suất hỗ trợ tài chính cho mình. Và các bạn Thiện Nhân, HSSV của INEC là một gương mặt tiêu biểu.

mặt nào đó, chúng ta có thể xem Thiện Nhân là bảo chứng cụ thể nhất cho chất lượng giáo dục của tỉnh Nova Scotia. Bởi lẽ, bao giờ cũng vậy, phương pháp giảng dạy và môi Trường giáo dục thường xuyên đóng vai trò quyết định lên đến sự thành công của học viên. Dựa vào điều này, những cấp cha mẹ và những bạn Sinh viên Sinh viên đang lo lắng ngại về chất lượng đầu ra của du Học sinh tại Nova Scotia đã thể yên tâm. Tuy có mức học số tiền giảm bớt, nhưng hệ thống giáo dục ở tỉnh Nova scotia luôn đạt tiêu chuẩn của toàn khu vực Bắc Hoa Kỳ và không thua kém bất kỳ tỉnh bang nào ở "đất nước lá phong".

các lựa chọn Trường hàng đầu tại Nova Scotia

Nếu quan tâm tới đi du học Canada tại tỉnh Nova Scotia, sau đây là các lựa chọn Top dành cho chúng ta:

1. Đại học Dalhousie
 • Top 11 đại học hiệu quả nhất Canada
 • hàng đầu 2% đại học tốt nhất thế giới

(Theo The World University Rankings 2017)

đại học Dalhouse là cơ sở giáo dục sau trung học lớn nhất của tỉnh Nova Scotia, tọa lạc ở phía Nam của Đại diện tuyển sinh TP. Halifax. Đây là môi Học viện học thuật hiệu quả nhất cho Sinh viên muốn theo đuổi những lĩnh vực Y phân khoa của trường, Kỹ thuật, Luật, quản lý, Kiến trúc, khoa học, Kinh doanh Nông nghiệp, Nghệ thuật và khoa học Xã hội.

2. đại học Saint Mary

Bên cạnh danh tiếng lâu đời về chất lượng đào tạo, Đại học Saint Mary từ lâu cũng được biết đến như một môi Học viện học thuật tuyệt vời cho du HSSV. Học viện tuyển sinh nước ngoài gần như hết thảy các ngành học và cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ xuất sắc cho du học sinh. mặt khác, ĐH Saint Mary còn sở hữu một Công ty quốc tế, nơi chuyên tư vấn và cung bậc biện pháp hỗ trợ phù hợp cho những vấn đề của Sinh viên nước ngoài.
 • Thế mạnh đào tạo: Kinh doanh, Thiên văn học, Hóa học, Nghiên cứu Phát triển quốc tế
 • Vị trí: Halifax

3. Đại học St. Francis Xavier

Được thành lập vào năm 1868, đại học St. Francis Xavier đã tạo được tiếng vang lớn trong nền giáo dục "đất nước lá phong" bằng đa dạng thành tựu đạt được. Trong đa dạng năm trở lại đây, Trường thường xuyên xuyên được liệt kê vào các bảng đánh giá ĐH ở "đất nước lá phong", cùng với mức độ hài lòng của du học sinh thường xuyên đạt trên 90%.

ĐH St. Francis Xavier cũng là một cái tên nổi trội trong lĩnh vực nghiên cứu. cùng với khoảng chừng 5.000 Sinh viên, đây là một ngôi Học viện ĐH quy mô vừa. Khuôn viên Trường gợi nhớ đến những phong cách kiến trúc của Ivy League của Hoa Kỳ, với những tòa nhà bằng đá vôi và thiết kế thân thiện cùng với người đi bộ.
 • Thế mạnh giảng dạy: Kinh doanh, Giáo dục, Kỹ thuật, Hệ thống thông tin, Âm nhạc
 • Vị trí: Antigonish

4. đại học Acadia

Đại học Acadia nằm ở khu vực vịnh Fundy, với khuôn viên đặt trên đỉnh một ngọn đồi được bao phủ bởi màu xanh của cây cối của thành phố Wolfville. với 3.000 Sinh viên, đại học Acadia gần như là lựa chọn hết thảy du học sinh của thành phố. Đặc biệt, có tới 15% Học sinh của Trường là du học sinh quốc tế, trong đó có 50% đã lựa chọn sống trong khuôn viên Trường.

các chương trình thực tập hưởng lương của HSSV được đặc biệt chú trọng ở ĐH Acadia. bên cạnh đó, những hoạt động phát triển nghề nghiệp, lãnh đạo và tình nguyện cũng vô cùng được Trường vô cùng khuyến khích. Đặc biệt, HSSV của đại học Acadia còn được thiết kế riêng các lớp học tập trung, đảm bảo tính tương tác cao nhất cùng với sĩ số không quá 15 các bạn/lớp. Xét về quy mô, đây hoàn toàn có khả năng là một cơ sở giáo dục không quá lớn nhưng chắc chắn sẽ đảm bảo về đa dạng chuyên ngành giảng dạy (200 chương trình), cùng chất lượng giảng dạy đạt tiêu chuẩn cao của hệ thống giáo dục "đất nước lá phong".
 • Thế mạnh đào tạo: Kinh doanh, nhóm ngành học Máy tính, Nghiên cứu Môi Trường
 • Vị trí: Wolfville

5. Đại học Cape Breton

Đại học Cape Breton được thành lập ở TP. Sydney của tỉnh Nova Scotia. Đây là một vùng đất mang phong phú đặc trưng văn hoá Scotland của "đất nước lá phong". Ngay từ những ngày đầu hoạt động vào năm 1951, Trường đã xác định trọng tâm giảng dạy của mình thiên về khối chuyên ngành Kỹ thuật.

thường xuyên trong 66 năm nỗ lực trong sự nghiệp giáo dục, Học viện đã đào tạo ra một nguồn nhân lực trình độ cao và hùng hậu cho lĩnh vực Kỹ thuật ở "đất nước lá phong". Truyền thống này vẫn được giữ gìn cho lên đến ngày nay. mặt khác, hiện nhà Học viện cũng đang thúc đẩy những dự án nghiên cứu và đào tạo về công nghệ và kỹ thuật dầu khí cho thị Trường lao động thế giới. vì thế, có rất phong phú du học sinh nước ngoài lên đến từ những vùng giàu tài nguyên đang học tập và tu nghiệp ở đây.

Đại học Cape Breton hiện đang sở hữu các phòng thí nghiệm phục vụ cho hoạt động nghiên cứu tái tạo năng lượng hiệu quả nhất ở "đất nước lá phong". Nếu muốn trở thành một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực này thi đây chính là điểm lên tới lí tưởng dành cho hành trình đi du học "đất nước lá phong" của bạn.
 • Thế mạnh đào tạo: Kỹ thuật, Công nghệ, Giáo dục, Y tế Công cộng, Điều dưỡng, Văn hoá
 • Vị trí: Sydney

6. đại học Mount Saint Vincent

Đại học Mount Saint Vincent được thành lập vào năm 1873. Đây là 1 ngôi Học viện đi đầu về tư tưởng tiến bộ ở phương Tây. Trường nổi tiếng với quy định nhận đào tạo cả nữ giới, ngay trong thời điểm phụ nữ thậm chí còn không có quyền bỏ phiếu ở "đất nước lá phong". Ngày nay, đại học Mount Saint Vincent là đã trở thành một cơ sở giáo dục hùng mạnh với những ảnh hưởng sâu sắc, tích cực đến hệ thống giáo dục tỉnh Nova Scotia. Đặc biệt, đây cũng là tổ Học viện ĐH nhận được phong phú khoản trợ cấp nghiên cứu lớn từ chính phủ. Nhờ vậy, mỗi Sinh viên Học viện luôn nhận được mức trợ cấp học tập cao hơn so cùng với mức trung bình toàn quốc.
 • Thế mạnh giảng dạy: Giáo dục, Quan hệ công chúng, khoa học Dinh dưỡng
 • Vị trí: Halifax

7. Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia

Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia là 1 ngôi Học viện đặc biệt. Tuy có quy mô và danh tiếng nhưng Trường luôn giới số lượng Sinh viên dưới một.000 người. Điều này đảm bảo cho Trường có được 1 hệ thống tổ chức giảng dạy chặt chẽ.  bên cạnh đó, Trường cũng áp dụng hình thức đào tạo chủ yếu trong studio, nhằm truyền tải tất cả kiến thức và kỹ năng cho HSSV trong môi Trường gần với thực tiễn nhất.

Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia được biết đến như 1 cơ sở giáo dục cấp cao áp dụng phương thức giáo dục thực nghiệm thành công nhất. mặt khác, Trường cũng được biết đến với đội ngũ giảng viên hàng đầu và truyền thống mạnh mẽ về phương diện đào tạo Nghệ thuật. với toàn bộ những thế mạnh trên, du học sinh của Học viện Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia đang có rất đa dạng cơ hội để khám phá nghệ thuật và tạo lập một phong cách riêng độc đáo.
 • Thế mạnh đào tạo: Thiết kế, Mỹ thuật, Lịch sử và Nghiên cứu phê bình Nghệ thuật, Dệt may và Thời trang
 • Vị trí: Halifax

Ngoài những Trường hàng đầu đầu kể trên, Nova Scotia còn có nhiều lựa chọn uy tín khác cho Học sinh Việt Nam theo học. Để được tư vấn cụ thể, quý PHHS và HSSV hoàn toàn có thể điền form đăng ký và gửi câu hỏi về cho chúng tôi để được giải đáp trong thời gian tối đa là 2 ngày làm việc. Trân trọng!

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.