Thủ tục xin visa du học Áo

Khi đã lựa chọn Áo – đất nước của nền giáo dục đẳng bậc toàn thế giới, thiên đường cho những chuyên ngành học Marketing, Báo chí, Âm nhạc, khoa học…, Học sinh quốc tế sẽ bắt buộc phải có visa với các khóa học trên 06 tháng. Việc nộp hồ sơ xin visa đi du học Áo cần được thực hiện ngay sau khi những chúng ta nhận được giấy phép học tập và có thời gian chuẩn bị tối thiểu là 4 tháng trước kỳ khai giảng. Đây cũng là thời gian mà bạn phải chờ đợi quyết định từ cơ quan Lãnh sự quán Áo ở Việt Nam.
Sau đây là điều kiện và các giầy tờ cần thiết để du học sinh Việt Nam xin visa đi du học Áo:
Điều kiện xin visa đi du học Áo
1.Yêu cầu học tập
Đương đơn cần có thư mời nhập học (offer letter) từ 1 Trường Đại học của Áo, đây là điều kiện tiên quyết để những các bạn được cấp visa du học Áo.
Tuy nhiên, để được những Học viện ĐH ở Áo nhận vào học, trước tiên thì mỗi Sinh viên du học sinh đã phải đáp ứng những yêu cầu về học tập như:
 • chương trình giảng dạy ĐH: Đã hiệu quả nghiệp trung học phổ thông, có giấy báo nhập học của 1 Trường ĐH tại Việt Nam hoặc đang học đại học ở Việt Nam.
 • Chương trình đào tạo thạc sĩ: Đã tốt nghiệp ĐH, bên cạnh đó việc có giấy báo nhập học vào chương trình thạc sĩ của một Trường đại học tại Việt Nam là 1 lợi thế lớn.
2. Yêu cầu tài chính
Để đi du học Áo, Học sinh Việt Nam cần chứng minh được với Lãnh sự quán là các bạn có đủ khả năng chi trả hết thảy phí du học Áo cả quá trình thời gian diễn ra khóa học. Mặt khác, khả năng tài chính còn thể hiện được rằng bản thân chúng ta và gia đình đã có sự chuẩn bị nghiêm túc và kế hoạch rõ ràng cho việc học tập ở Áo.
Theo quy định cụ thể thì thủ tục chứng minh tài chính du học Áo luôn luôn bao gồm 2 nội dung quan trọng là sổ giảm đi ngân hàng và thu nhập hàng tháng.
Về sổ bớt đi ngân hàng: HSSV HSSV chỉ cần mở tài khoản bớt đi mang tên mình, bỏ kinh phí vào tài khoản và xin xác nhận số dư từ ngân hàng để nộp cho lãnh sự quán. Lưu ý, tổng số kinh phí có trong sổ giảm bớt phải lớn hơn tổng chi phí đi du học Áo tối thiểu trong năm đầu tiên. Cụ thể:
 • Số tiền tối thiểu là 6.500 € đối với HSSV HSSV bằng hoặc nhỏ hơn 23 tuổi.
 • Số các khoản kinh phí tối thiểu là 9.500 € nếu HSSV HSSV bằng hoặc trên 24 tuổi.
Về thu nhập hàng tháng: Ngoài số số tiền trong sổ giảm đi, Phụ Huynh hoặc người bảo trợ phải có thu nhập hàng tháng ổn định và tại mức trung bình – khá để đảm bảo việc chu bậc cho các các bạn trong những năm còn lại của quá trình học. Hiện nay, để cho con em đi du học Áo thì mức lương bổng tối thiểu của người bảo trợ phải là 16 triệu/tháng.
3. Điều kiện ngoại ngữ
Để nhập học vào các chương trình cấp cử nhân trở lên tại Áo, HSSV quốc tế phải có chứng chỉ tiếng Đức trình độ B2 trở lên. Do ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất tại Áo là tiếng Đức nên phần lớn những chương trình dạy ở Áo đều được giảng dạy bằng tiếng Đức. Những chương trình đào tạo bằng tiếng Anh hiện đang được trau dồi để tiếp cận các mục tiêu thế giới hóa, tuy nhiên số lượng của những chương trình như vậy ở Áo vẫn còn cực kỳ hạn chế.
Về việc tích lũy trình độ tiếng Đức, Sinh viên HSSV có thể học tiếng Đức ở những Trung tâm khác nhau. Chỉ cần khi muốn thi lấy bằng, các bạn đến đúng những Cty khảo thí được công nhận bởi Hệ thống kiểm tra tiếng Đức Österreichisches Sprachdiplom Deutsch (www.Osd.At) là được. Những điểm thi đạt tiêu chuẩn này hiện đang có mặt tại khắp các TP. Lớn trên toàn toàn thế giới.
4. Điều kiện khác
Một điều kiện khác cũng không kém phần quan trọng là HSSV du học Áo phải có lý lịch trong sạch, không có các khoản kinh phí án chi phí sự. Cụ thể, HSSV phải lên tới Sở tư pháp để làm lý lịch. Thủ tục này cần nộp chứng minh nhân dân và hộ khẩu.
Hồ sơ visa đi du học Áo gồm những gì?
Vấn đề visa du học Áo, du học sinh Học sinh sẽ phải đóng lệ số tiền 110 EUR cho mỗi lần. Sau đây là các giấy tờ cần thiết cho 1 bộ hồ sơ visa du học Áo:
 • Mẫu đơn đăng ký hoàn chỉnh và có chữ ký
 • Hộ chiếu hợp lệ (có đáng đồng tiền bát gạo thường xuyên trong thời gian lưu trú tại Áo)
 • Ảnh màu cỡ hộ chiếu (3,5 x 4,5 cm)
 • Giấy khai sinh
 • Lý lịch tư pháp
 • Bảo hiểm sức khỏe
 • Thư mời nhập học vào một Học viện ĐH ở Áo
 • những giấy tờ chứng minh tài chính, bao gồm: sổ giảm bớt và giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng của gia đình hoặc tài khoản ngân hàng tại Áo và giấy tờ bảo lãnh từ một người thân sống tại Áo…
 • Hợp đồng thuê nhà, phòng tại ký túc xá HSSV tại Áo
Ngoài ra, những đối tường đặc biệt được phép vào Áo không cần thị thực thì chỉ phải nộp đơn và xin giấy phép cư trú ở Cục quản trị Xuất nhập cảnh ở Áo.
Để biết thêm chi tiết về du học Áo, vui lòng liên hệ cùng với Đại diện tuyển sinh du học INEC theo số: 1900636990. Hoặc:

 • Miền Bắc & Nam: 0939 38 1081 – 0934 09 2442
 • Miền Trung: 093 409 9070
 • Email: inec@inec.Vn

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.