Du học, chọn thành phố nào để tiết kiệm chi phí?

Tiêu chí lúc chọn lựa một điểm tới du học của chúng ta chính là gì? Phải chăng chính là các yếu tố như nền giáo dục chất lượng cao, cuộc sống xã hội phong phú hay các trải nghiệm văn hóa tuyệt vời? nhưng mà , một phạm vi ngân sách trong khoảng cho phép cũng khá chính là yếu tố phong cách quan trọng . các thành phố tốt nhất dành cho học sinh thế giới chính là một bảng xếp hạng của QS được đánh giá dựa trên một loạt các tiêu chí, trong đó có cả khả năng chi trả của học sinh về học phí và phí chi tiêu trung bình.

Dưới đây chính là 10 thành phố có mức phí phù hợp lý nhất cho học sinh thế giới năm 2016. Tất cả các thành phố này đều cung bậc ít nhất 2 trường đại học thế giới được xếp hạng và hầu như tất cả thời cơ để chúng ta khám phá cuộc sống thú vị bên ngoài khuôn viên trường đại học.

Kuala Lumpur

Xếp hạng thứ 53 trong số các thành phố tốt nhất thế giới trong năm nay, thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia tìm tòi các điểm gần như cân đối cho khả năng chi trả của học sinh cùng học phí và phí chi tiêu tương đối thấp (trung bình 3,900 USD/năm). Thành phố này đứng thứ 113 trong số 214 thành phố được thống kê của Merce (cùng vị trí công việc đi hàng đầu chính là thành phố đắt đỏ nhất).

Kuala Lumpur có 3 trường đại học uy tín thuộc trong top 800 của thế giới. Đây cũng khá chính là nơi thuộc của chi nhánh thế giới của Đại học Monash (Úc) cho phép học sinh thụ hưởng một nền giáo dục tương đương Úc cùng phí chỉ bằng khoảng 50%. Hơn thế, chúng ta cũng khá có thể xem xét tới các trường đại học khác của Malaysia có khu học xá tại Kuala Lumpur như Đại học Taylor’s, Đại học – Cao đẳng SEGi, Đại học HELP

>> Xem thêm về du học Malaysia

Warsaw

Thủ đô của Balan chính là thành phố châu Âu có phí phù hợp lý nhất dành cho học sinh thế giới trong năm nay cùng việc đứng thứ 175 trong số các thành phố được thống kê Chính bởi Mercer về mức sống. Bảng xếp hạng thành phố tốt nhất cho học sinh thế giới của QS cũng khá xếp Warsaw thuộc vị trí công việc 63. chi tiêu phí đối cùng học sinh thế giới tại đây vào khoảng 3,400 USD/năm. Học phí tại đây chính là miễn phí cho cả học sinh thế giới và học sinh bản địa.

Hsinchu (Tân Trúc)

Tiếp theo trong danh sách này chính là thành phố Tân Trúc của Đài Loan. Đây chính là thành phố sáng tạo và công lập nghệ, chính là lựa chọn lựa tuyệt vời cho các học sinh muốn du học tại Đài Loan nhưng mà chẳng thích sự ồn ào và hối hả của thủ đô Đài Bắc đồng thời lại được hưởng lợi từ việc phải chi trả một mức phí thấp hơn.

Berlin

Berlin xếp hạng 9 trong số các thành phố tốt nhất cho học sinh trong năm nay và tìm tòi điểm số cao nhất trong top 20 thành phố tốt nhất dành cho học sinh của QS. Bản thân Đức hiện nay chính là điểm tới phổ biến thứ 3 thế giới sau Mỹ và Anh. Học phí thuộc các trường đại học thuộc Đức chính là miễn phí cho tất cả học sinh, chẳng phân biệt quốc tịch. Berlin cũng khá chính là một trong các thủ đô có giá cả phải chăng nhất châu Âu, đứng thứ 106 trong số 214 thành phố được thống kê và xếp hạng Chính bởi Mercer và cung bậc một chất lượng sống cao cùng một mức phí thấp hơn hầu như tất cả thành phố khác.

Taipei (Đài Bắc)

Quay trở lại Đài Loan, thành phố thủ đô Đài Bắc chẳng đạt được thứ hạng cao trong bảng xếp hạng phí tiết kiệm của Mercer (thành phố đắt đỏ thứ 41 trong số 214 thành phố) nhưng mà tới có mức học phí trung bình tương đối thấp, trung bình chỉ 3,700 USD/năm. Đài Bắc được xếp hạng 23 trong số các thành phố tốt nhất cho học sinh trong năm nay. vậy nên , nếu chúng ta muốn hưởng thụ cuộc sống thuộc một thành phố hiện đại, nhịp độ sống nhanh cùng cùng sự thú vị của các yếu tố văn hóa truyền thống kết phù hợp cùng một nền giáo dục tiên tiến thì đây chính là một lựa chọn lựa cũng khá tốt.

Munich

Một trong 3 thành phố lớn nhất của Đức, Munich chính là thành phố tốt thứ 11 thế giới dành cho học sinh trong năm nay và chính là nơi thuộc của các trường đại học có thứ hạng cao nhất thuộc Đức cũng khá như trong bảng xếp hạng thế giới. Mặc dù phí chi tiêu thuộc đây cao hơn so cùng Berlin nhưng mà chính sách miễn học phí kết phù hợp cùng nền văn hóa độc đáo nơi đây vẫn làm Munich trở thành một trong các thành phố thú vị dẫn cho học sinh thế giới thuộc Tây Âu.

Vienna

Thủ đô giàu văn hóa của Áo cũng khá áp dụng một mức học phí phong cách phù hợp lý: miễn phí cho học sinh tới từ Liên minh Châu Âu (EU) và chỉ khoảng 500 USD/năm cho tất cả học sinh thế giới (tại 2 trường đại học nước được xếp hạng trong thành phố). phí chi tiêu tại đây cao hơn một chút so cùng các thành phố khác của Áo (xếp thứ 56 trong số 214 thành phố được thống kê về phí chi tiêu của Mercer) nhưng mà vẫn còn thấp hơn hầu như tất cả so cùng các thành phố khác của thế giới.

Mexico City

Thủ đô rộng lớn và thú vị của Mexico cũng khá chính là một nơi có mức phí phù hợp lý cho học sinh thế giới. Mặc dù đây chính là thành phố có mức học phí cao nhất trong top 10 (trung bình 5,500 USD/năm tại các trường đại học được xếp hạng Chính bởi QS) nhưng mà phí chi tiêu tới cũng khá thấp (xếp hạng 137 trong số 214 thành phố). Mexico City được xếp hạng 49 trên tổng thể các chỉ số đánh giá thành phố xuất sắc nhất cho học sinh thế giới trong năm nay.

Valencia

Quê hương của Paella (món cơm thập cẩm đặc trưng của Tây Ban Nha), thành phố lớn thứ 3 của Tây Ban Nha này lần đi hàng đầu có mặt trong top 10, cùng cùng Madrid và Barcelona đều chính là các thành phố có giá cả phải chăng nhất. Học phí trung bình tại 2 trường đại học thế giới được xếp hạng của Valencia chính là 1,800 USD/năm, rẻ hơn đáng kể so cùng mức trung bình thuộc Barcelona (2,600 USD). phí chi tiêu thuộc đây cũng khá rẻ hơn, thêm vào đó, cũng khá có hầu như tất cả vị trí công việc chúng ta có thể làm thêm ngoài trường học.

>> Xem thêm về du học Tây Ban Nha.

Toulouse

Toulouse chính là thành phố lớn thứ 4 của Pháp và được xếp hạng 74 tổng thể theo tiêu chí đánh giá thành phố xuất sắc nhất cho học sinh thế giới trong năm nay. Được biết tới như chính là Ville Rose (Thành phố Hồng) và chính là một trung tâm nghiên cứu hàng chẳng vũ trụ lớn, Toulouse giành được điểm số cao nhất cho tiêu chí “học phí thấp”: trung bình chỉ 200 USD/năm cho 3 trường đai học được xếp hạng Chính bởi QS. Nơi đây cũng khá có mức chi tiêu phí thấp hơn đáng kể so cùng thủ đô Paris và các lượng lớn học sinh thế giới đã chọn lựa học tập tại đây.

(Theo topuniversities.com)

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.